กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 1340|ตอบกลับ: 12

วิธีดูรถป้ายแดง งงงงงงงง
ก่อนที่จะลงนามในเอกสารเพื่อรับรถ ตรวจตาดูรถให้เรียบร้อย จริงๆ อย่าเพิ่งไปกังวลเรื่องของแจก ของแถม อย่าไปกังวลเรื่อง ที่รับรถไปแล้วจะตกแต่งให้ถูกอก ถูกใจอย่างไร ขอให้เป็นเรื่องของทีหลังดีกว่า1. เริ่มกันตั้งแต่สี รอบๆ คันรถเลยครับ รอยขนแมว รอยผิวเปลือกส้ม ร่องรอยของการหลุดกระเทาะตามจุดต่างๆ โดยทั่วๆ ไปแล้ว ถ้าฝ่ายขายของรถยี่ห้ออะไรก็ตาม มีเจตนาที่บริสุทธิ์ เชื่อมั่นในคุณภาพของรถ ไม่ว่าจะเป็น ผลิตจากที่ใด การส่งมอบรถให้กับลูกค้า เขาจะกระทำกันในที่ที่มีแสงสว่าง มองเห็นตัวรถได้ทุกด้าน ทุกมุมเพราะฉะนั้น เมื่อวันที่คุณไปรับรถจากที่ใดก็ตาม ถ้ารถคันนั้นถูกจัดให้จอดอยู่ตามซอกตามมุม มีแสงสว่างไม่ชัดเจนที่จะมองเห็นตัวรถได้ทุกจุด ทุกมุม ขอให้สงสัยไว้ในใจ ก่อนเลยว่า น่าจะมีอะไรผิดปกติกับรถคันนั้น ใครจะว่าขี้สงสัย ขี้หวาดระแวง ก็ช่างเขา เพราะเงินของ เมื่อตรวจตราดูทุกซอกทุกมุมจากภายนอกแล้ว ก็เปิดประตูทุกบาน ฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรงหลัง ไล่ตรวจทุกจุด จะเสียเวลาไปบ้างก็ช่างมัน2 ในขณะนี้ ที่ตรวจสอบตามซอกตามมุมอยู่นั้น ถ้าบริเวณนั้นอากาศปลอดโล่ง มีการถ่ายเทอย่างดี ก็ติดเครื่อง เปิดแอร์ทิ้งไว้ เพราะในขณะที่ใช้สายตาตรวจดูตามจุดต่างๆ หูก็จะได้ฟังเสียงเครื่องยนต์ เสียงท่อไอเสียไปด้วย ฟังดูว่ามีเสียงอะไรที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น หรือเกิดขึ้นมาบ้างหรือเปล่าเมื่อตรวจดูตามขอบตามซอกตามมุมหมดแล้ว ยังไม่จำเป็นต้องรีบดับเครื่องเข้าไปนั่งในรถ ในตำแหน่งที่ต้องนั่งขับประจำ เหยียบคันเร่ง เหยียบเบรก เหยียบคลัทช์ เหมือนเช่นที่ขับรถปกติว่ามีอะไรผิดแผกแตกต่างจากที่เคยขับหรือไม่หลังจาก นั้น ก็ทดสอบทดลองสวิตช์ปุ่มควบคุมทั้งหลายแหล่ประดามีว่าทุกอย่างทำงานตามที่ โฆษณาเอาไว้หรือไม่ และมีอะไรที่ขาดหายไปจากที่ตกลงกันไว้ตอนวางเงินจอง เงินมัดจำ ก็ไล่เรียงเอากันเสียตอนนี้ สวิตช์ควบคุมคันบังคับทั้งหลายแหล่ ถ้าไม่เข้าใจวิธีการใช้งานกันตอนนี้ ก็ถาม ถามให้เข้าใจทะลุปรุโปร่ง ถ้าหากทุกอย่างเป็นที่พอใจ ก็ต้องทำกันถึงฎีกาคือ ทดลองขับ3 .เมื่อทุกอย่างหมายถึงตัวรถทั้งภายนอก ภายในเรียบร้อยแล้ว ก็เป็นเรื่องของการตรวจสอบเงื่อนไขของการบริการหลังการขาย พร้อมทั้งการรับประกันสินค้า (Warranty) เพราะหลายยี่ห้อข้อความโฆษณาตามสื่อต่างๆ นั้น มีเพียงเพื่อชวนเชื่อให้น่าซื้อ แต่เมื่อซื้อจริงๆ แล้วต้องทบทวนตรวจทานซักถาม สอบถามกันให้ถึงแก่น ถึงเรื่องที่จะได้ และเรื่องที่จะเสีย ไม่เช่นนั้น อาจจะมีการหมกเม็ดให้ช้ำใจได้


4 เมื่อเป็นที่พอใจแล้ว ก็เรื่องของสัญญาการคุ้มครองอุบัติเหตุ หรือการประกันภัย ซึ่งค่าเบี้ยประกันในยุคนี้ ไม่ใช่ถูกๆ บริษัทที่รับประกันนั้น น่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด โดนกันมาหลายรายแล้ว เรื่องซ่อมห้าง ประกันชั้นหนึ่ง แต่ชิ้นส่วนที่นำมาเปลี่ยนให้เป็นของเชียงกง ครับ คงจะหมดเรื่องกันเท่านี้ สำหรับขั้นตอนการซื้อขาย เชื่อเถอะครับ รับรองได้ว่าเซลล์ที่ขายรถให้คุณนั้น จะยืนนั่งอย่างกระสับกระส่ายอยู่ข้างๆ คุณ และอาจจะ (แอบ) ถอนหายใจเมื่อคุณลงลายมือชื่อรับรถเป็นที่เรียบร้อยนั่นหมดหน้าที่ของ พนักงานขายไปแล้ว และเขาก็ไม่รู้จักคุณอีกต่อไป จนกว่าคุณอยากจะเปลี่ยนรถใหม่ แต่ภาระหน้าที่ของคุณ5. ก่อนออกจากโชว์รูม ก็ควรจะทำความรู้จักกับผู้รับผิดชอบฝ่ายบริการ ซึ่งคุณต้องฝากชีวิต (คุณภาพของการซ่อมบำรุง) ฝากความเป็นอยู่ (ราคาของค่าบริการ) ไว้กับเขาจนกว่าคุณจะเลิกใช้รถ สงสัยอะไรที่ทางฝ่ายขายชี้แจง ไม่กระจ่าง ก็ซักถามเอากับฝ่ายบริการได้ ตอนนี้ (เพราะคุณขับป้ายแดง)

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1สร้างสรรค์ +1 มิตรภาพ +1 ย่อ เหตุผล
โก้ก + 1 + 1 เนื้อหาดีมีสาระ.

ดูบันทึกคะแนน


กระทู้ร้อนแรง
heatlevelไปเยี่ยมศูนย์มาครับ
heatlevelเสร็จแล้วครับ ...
heatlevelเสร็จแล้วครับ...
heatlevelมาอัพเดทให้ดูครับ
heatlevelซวย !!!!! ต้อนรับอัยการศึกเลย
heatlevelซวย !!! รับอัยการศึกครับ
heatlevelมีเรื่องอยากบอกพี่ๆทั้งหลา
heatlevelถึงเวลาเคลมแล้ว แผงจิ้งหรี
heatlevelขอคำแนะนำเรื่องอะไหล่ครับ
heatlevelขอคำแนะนำหน่อยครับเรื่องปร
heatlevelมีร้านติดเครื่องเสียงมาแนะ
heatlevelมันน่าเจ็บใจ..

zearch โพสต์ 2012-9-19 07:59:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับผม
m28 โพสต์ 2012-9-19 08:42:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โดนมาแล้วขอบประตู สีเป็นเม็ดฝุ่นฟองอากาศเขาให้เอาเข้าไปเครมที่ 0 จะหาเวลาไปอยู่ ที่ให้เอาเข้าไปเองเพราะให้เขามาส่งรถที่บ้าน จังหวะที่คุณผู้ชายไม่อยู่ด้วย
m28 โพสต์ 2012-9-19 08:42:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
darkphong โพสต์ 2012-9-19 10:07:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ
joeybt โพสต์ 2012-9-19 10:24:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
tee333 โพสต์ 2012-9-19 10:27:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ถึงเวลาจริงมัวแต่ตื่นเต้น ลืมทุกอย่าง
SD1559 โพสต์ 2012-9-19 12:46:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณข้อมูลที่ทำให้พวกเรารู้ข้อมูลดีดี
vanvilai โพสต์ 2012-9-19 13:30:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ออกมา 2 วันแล้ว แต่ไม่มีป้ายแดง
prsat2554@gmail โพสต์ 2012-9-19 21:41:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

พูดคุยล่าสุด
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้